Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Bể cá nước mặn của Emmett Hood

Bể cá nước mặn của Emmett Hood đã đạt giải tháng 1/2009 do Reefkeeping bình chọn

Đó quả là một niềm vinh dự lớn. Kể từ khi nảy sinh niềm đam mê với cá cảnh tôi đã có mơ ước một ngày nào đó mình sẽ đạt giải cuả tháng do tạp chí reefkeeping bình chọn nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ giấc mơ ngông cuồng đó của tôi lại thành hiện thực.

Việc đầu tiên mà tôi làm khi bắt tay vào xây dựng bể cá của riêng mình là tôi đọc tất cả những bài báo viết về những bể cá đã đạt giải của tháng và chú ý ghi chép so sánh những bể đó với nhau  và sau đó mới bắt đầu thiết kế hồ cá . Trước khi tiếp tục viết bài báo này tôi muốn gửi lời cảm ơn tới chủ nhân của những hồ cá đã đạt giải của tháng. Tôi đánh giá cao sự hiểu biết và những kinh nghiệm về niềm đam mê của chúng tôi đó là những gì đã tạo được ảnh hửơng truyền cảm hứng cho chúng tôi những người có cùng sở thích.

Tôi luôn có hứng thú đặc biệt đối với nước. Khi tôi còn nhỏ tôi còn nhớ mình đã được mua cho một cái thuyền để tôi dạo lướt mỗi ngày cuối tùân và những chuyến du ngoạn ấy đã dần nuôi lớn niềm đam mê của tôi. Tôi cũng nhớ rât rõ những lần bơi với ống thở ở khu bãi cát nông trong công viên John Pannecamp Coral Reef State. Tôi nhớ rât rõ cảm giác của minh khi nhìn thấy nhữg tia nắng mặt trời rọi xuyên qua dòng nước trong như pha lê xuống bãi cát trắng nơi đáy biển. Tôi hết sưc ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những rạn san hô tràn ngập cùng với những chú cá biển nhưng thật đáng tiếc khi mà tôi không có một niềm vui trọn vẹn khi mà tôi luôn phải cảnh giác với cá mập. Bây giờ thì khác tôi không còn phải lo lắng về điêu đó nữa khi mà tôi có một bể cá và san hô ngay  trong phòng khách của mình. Đó quả là một niềm hạnh phúc lớn đối với tôi. Bởi đó là đam mê lớn nhất trong đời tôi. Tháng 1 năm 2009 chinh là sinh nhật lần thứ tư của hồ cá của tôi.

Bể cá trưng bày

Dung tích bể cá là 90 gallon. Số đo các chiều là 48x18x24 với một ống thoát  nước duy nhất. Trong bể trưng bày chứa khoảng 150 pound đá sống và một lớp cát dày 4-5inch.  Hồ cá được đặt hệ thống ống nước xuyên qua  bức tường trực tiếp sau bể cá dẫn tới gara. Một bộ phận của gara được chuyên biệt để nắm giữ thiết bị và lắp đặt 1 cột chống 40 galong tạo thành nơi cho cá ẩn náu, máy bơm nước vào, máy làm lạnh và “lò phản ứng” canxi.

Tôi xây dựng kệ và máng đèn bằng gỗ. Trong khi đóng giá gỗ tôi đầu tư thời gian đọc rất nhiều về Reef Central, học các kinh nghiệm trong việc làm một cái hồ cá nước mặn. Máng đèn được thiết kế để có thể lật ngược lên trên nó vì vậy tôi có thể dễ dàng chăm sóc, bảo trì bể cá khá thuận tiện.

be san ho

(kích chuột để xem ảnh lớn)

Mô tả sơ lược hệ thống

–         Bể cá chính 90 gallon

–         Hồ lọc 20 gallon

–         Nhân giống/ nơi trú ẩn 40 gallon

–         Protein Skimmer  hình nón theo đơn đặt hàng

–         Máy bơm nước vào Iwaki MD70RLT

–         Tạo sóng, luồng 2. ¾” Sea Swirl bơm về, 6025 Tunze,Nanostream, 6045 Tunze Nanostream, Koralia 1

–         Sự dịch chuyển nước (propagation) 2 1200 Maxijets, Koralia 3

–         Ánh sáng chính 2 250W Radium halide on PFO

–         Lạnh: máy làm lạnh 1/3 HP Aqualogic

–         Máy tạo canxi: Schuran Jetstream 1

–         thiết bị khác: Tunze Osmolator với Tunze Calcium Dispenser

–         Nước: RO/DI 25  GPD membrance, dual DI resin

Trang: 1 2 3 4

Tin liên quan