Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Bể cá san hô của Mark Hallett (northernreefer)

Bể cá san hô của Mark Hallett đã đạt giải tháng 3/2010

Xin cảm ơn tất cả những ai đã bầu chọn cho tôi đoạt giải bể cá của tháng. Tôi là Mark Hallett và tôi sống ở Little Britain, Ontario, Canada. Đó quả thật là một vinh dự tuyệt vời khi bể cá của tôi đoạt giải bể cá của tháng của cộng đồng mạng Reef Central. Tôi là thành viên của Reef Central đã nhiều năm và đã thu lượm được cả tấn kiến thức từ các diễn đàn. Tôi muốn cảm ơn Reef Central cũng như các thành viên khác trong diễn đàn LPS vì sự giúp đỡ to lớn dành cho tôi.

Sự khởi đầu

Niềm đam mê của tôi dành cho san hô và cá bắt đầu từ khi tôi mới 10 tuổi. Tôi còn nhớ khi tôi và mẹ tôi tham quan một cửa hàng cá ở địa phương, tôi đã dán mắt vào bể cá san hô đầu tiên nhìn thấy. Mẹ đã phải kéo tôi ra khỏi cửa hàng sau cả một tiếng đồng hồ nhìn ngắm bể cá. Sau đó tôi đã bị mê hoặc.

Tôi bắt đầu xây bể cá san hô đầu tiên khoảng 8 năm trước chỉ gồm một cái bể 40 gallon nước với một hệ thống bể chứa đơn giản đằng trước. Sau một thời gian, và sau một vài cái bể nữa, tôi bắt đầu lên kế hoạch bể cá san hô 120 gallon dạng sinh học Aussie của tôi.

Nơi tôi sống cách Toronto, nơi cư ngụ của những cửa hàng san hô tuyệt đẹp và được đánh giá cao, khoảng 2 giờ ô tô về phía Đông Bắc. Khi tôi lái xe xuống đó để xem người ta chở đến cái bể Aussie đầu tiên, và tôi đã thực sự bị sốc khi tôi đi qua cửa và nhìn thấy một cái cả một cái bể Aussie Acanthastreas. Màu sắc của nó thật là khác lạ vô cùng và đó là khi tôi biết rằng mình phải xây một cái bể Aussie Acanthastreas – một cái bể thật đặc biệt của riêng tôi.

Tôi đã sưu tầm Acanthastreas suốt 4 năm nay, và sau nhiều chuyến đi tới Toronto, cuối cùng tôi đã đạt được mục đích của mình. Cuối cùng tôi đã có được cái bể như mơ ước!

ca canh bien(Kích chuột để xem ảnh lớn)

Trích dẫn hệ thống

• Bể trưng bày: 120-gallon 48 x 28 x 20
• Bể chứa: bể chứa acrylic 50-gallon truyền thống. Bể chứa được đặt thẳng xuống tầng hầm để kiểm soát nhiệt độ.
• Hệ thống chiếu sáng: hộp đèn Sfiligoi với một đèn 400-watt XM 20,000K, 4 đèn 24-watt T5 Aqua Science blue và 2 hộp đèn  LED Powerbrite
• Lưu thông nước: 1 Tunze Nano 6055, 1 Tunze 6200, bơm ngược dòng Blueline.
• Máy đánh bọt: Mini Bubble King 200
• Máy phản ứng canxi: máy phản ứng Zeo Mag 2 buồng được thêm vào khoang thứ 2

Bộ lọc

Hệ thống lọc gồm 80 cân Anh đá sống trong bể trưng bày và 20 cân Anh trong bể chứa. Sau khi dùng qua 3 cái máy protein skimmer, tôi quyết định mua một cái Mini Bubble King 200 và nó đã chạy rất tuyệt. Tôi còn có cả một cái máy PhosBan lọc chứa đầy than và chạy liên tục. Một cái máy lọc được gắn vào ống thoát nước sang bể chứa để giữ lại những hạt lớn hơn. Tôi cố gắng giữ mọi thứ đơn giản như có thể khi xây bể.

cá cảnh biển

Chiếu sáng

Tôi đã thử kết hợp rất nhiều loại đèn để đạt được màu sắc tốt nhất trong cái bể Acanthastrea của mình. Cho đến nay, sự kết hợp của những cái bóng T5 blue Aqua Science và bóng XM 400 w 20 000k đã cho tôi những kết quả tốt nhất. Tất cả đều được đựng trong những cái hộp đèn Sfiligoi rất đẹp mắt. Tôi đã lắp đặt 2 cái hộp đèn Power Brite LED ở cả hai bên của hộp đèn Sfiligoi để dùng cho máy đánh bọt khi chỉ có những đèn quang hóa được bật. Những chiếc đèn LED tạo ra một điểm nhấn cho cái bể Acanthastrea mà tôi yêu thích. Tôi nhận ra một điều với loài san hô Acanthastrea lordhowens là ánh sáng càng đậm màu xanh da trời, màu sắc của chúng càng trở nên tuyệt vời.

He thong den

Trang: 1 2

Tin liên quan