Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Bể cá san hô của Mark Poletti (mpoletti)

Bể cá san hô của Mpoletti đã đạt giải tháng 2 năm 2010 do reefpeeking bình chọn

Trước khi bắt đầu, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới vợ mình Amanda, con gái của tôi Emma, Reef Central và cộng đồng mạng vì đã tạo điều kiện cho tôi được chia sẻ một phần cống hiến của tôi cho thú chơi mà tất cả chúng ta đều có chung niềm đam mê. Có quá nhiều bể cá đẹp trên thế giới và mỗi hệ thống lại dẫn dắt tôi đến với những gì tôi có ngày hôm nay. Thú chơi cá biển luôn lôi cuốn tôi từ những năm đầu tiên cho tới cái bể cá gần đây nhất.

Tôi là Mark Poletti và tôi sống ở Sacramento, California. Cộng đồng cá cảnh biển ở Bắc California rất hào phóng, thông minh và giàu hiểu biết. Tôi luôn biết ơn vì được sống ở đó, bởi thành công của chúng tôi trong việc sở hữu những con vật nuôi xinh đẹp vẫn cứ liên tiếp làm tôi kinh ngạc. Tôi cũng rất biết ơn mạng lưới bạn bè mà tôi có được qua thú chơi này. Nếu không có những người bạn thân thiết cùng chia sẻ một niềm đam mê chung đó, tôi đã chẳng có được như ngày hôm nay.

(kick chuột để xem ảnh lớn)

Giai đoạn khởi đầu

Niềm đam mê của tôi dành cho biển cả luôn còn đó, nhưng căn bệnh vô phương cứu chữa của tôi bắt nguồn từ khi tôi và vợ tôi kết hôn và cùng hưởng tuần trăng mật ở Bora Bora. Sau cú hích đầu tiên, tôi biết mình đang chuẩn bị xây một cái bể khác. Qua hàng loạt bể cá khác nhau, một vài cái thất bại và một vài thành công, tôi bắt đầu lên kế hoạch xây một cái bể lớn hơn, áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình từ những dự án trước.

Tôi luôn gặp may khi gặp được rất nhiều người chơi cá cảnh biển thành công và kinh nghiệm. Anh bạn tốt của tôi, Tim, đã chia sẻ với tôi anh ấy đã nhiều lần thất bại và thành công như thế nào qua nhiều năm và rằng “thua keo này thì ta bày keo khác”. Tôi đã học được cách kiềm chế những phản ứng quá đà khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, nhưng thay vào đó, hãy lùi lại một bước và tìm ra giải pháp tháo gỡ tình huống sau khi đã suy xét thấu đáo mọi thứ.

Trích dẫn hệ thống

• Bể trưng bày: 180-gallon Lee Mar Starfire (72” x 24” x 24”)
• Các bể chứa: 42 x 20 x 16 bể chứa truyền thống
• Đèn chiếu sáng: 4 – 250-watt 20K Radiums
2 – 250-watt SLS Blue Wave 7 HQI ballasts
4 máy phản xạ nhiệt – Lumenarc mini
2 – 160-watt URI Super Actinic VHOs
1ballast điện tử IceCap 660
những chiếc đèn LED ánh sáng lạnh
• Máy làm lạnh Chiller: Tradewinds USA 1/4hp
• Thiết bị tạo luồng: 2 x  6105 Tunze & 2 – 6055 Tunze Nanostreams dựa trên bộ điều khiển 7095 Tunze,
2 x Vortech MP40w và 2 Wavy Seas
• Bơm chính: ATB flowstar 1500
• Skimmer: ATB Deluxe 10.5 Internal
• Máy tạo canxi: AquaC RX-1 và course media cùng với một máy điều chỉnh điện tử Aquarium Plants
• Others: máy khử UV 57-watt, máy phản ứng carbon và PO4,  máy Spectarpure tự động ngắt,
7 cốc lọc  RO/DI đơn vị, bộ điều khiển bể cá AC Jr, bể 10lb CO2, 1 lò nhiệt titan 500-watt, 1 lò nhiệt titan 250-watt

Trang: 1 2 3

Tin liên quan