Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Anemone Fish – Cá hề nemo

Cá hề Nemo (Xem Clip)

Cá chú hề có lẽ là một trong những loài cá biển phổ biến nhất ngày nay và đó là một trong những lý do mà nhiều người muốn chơi cá biển. Bộ phim của hãng Disney Finding Nemo có lẽ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến đến kỳ lạ của loài cá này. Cá chú hề có một kiểu bơi gần như có một không hai. Chúng không bơi giống như những con cá khác, chúng lắc lư và dáng điệu đó gợi nhớ đến một con chó vô cùng hạnh phúc khi nó ra đón bạn về nhà. Màu cam, trắng và đen ở loài Ocellaris đẹp một cách đáng ngạc nhiên. Cá chú hề Ocellaris thường bị nhầm với cá chú hề True Percula bởi hai loài này trông gần giống nhau. Loài Ocellaris có những đường kẻ ngang rất mảnh trên những sọc trắng trong khi đó loài True Percula có những đường kẻ ngang lớn hơn rất nhiều trên sọc trắng. Chúng sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn có nguồn gốc từ biển có sẵn và rất dễ nuôi.

Link tài trợ

Đơn vị bán cá nemo

www.saltwateraquarium.com.vn

Nhiều người tin rằng bạn không thể nuôi một con cá chú hề mà không có loài hải quỳ làm chủ thể cộng sinh của chúng. Điều này là không đúng. Bạn có thể nuôi chúng mà không cần hải quỳ để cộng sinh và nhiều người đã thành công. Bởi nhiều người đã thành công trong việc nhân giống cá chú hề nên những con cá chú hề nuôi trong bể trở nên cực kỳ sẵn có. Thực ra, nhìn chung bạn nên mua cá chú hề nhân giống trong bể hơn là cá chú hề hoang dã trong tự nhiên bởi cá nhân giống trong bể có tỷ lệ sống cao hơn và sẽ thích nghi nhanh hơn. Cá nuôi trong bể sẽ có giá thành đắt hơn cá trong tự nhiên một chút nhưng nếu chúng thích nghi tốt hơn và sống lâu hơn thì cái giá đó là hoàn toàn xứng đáng.

Hình ảnh của cá chú hề

Thông tin trích dẫn và chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học : Amphiprion ocellaris

Các tên thông thường khác : Anemone Fish, Orange Anemone Fish, Nemo

Mức độ chăm sóc : Dê, chúng rất khỏe, thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi, đặc biệt là những con cá chú hề nuôi bể sẽ thích nghi nhanh hơn những người bạn đến từ biển khơi của chúng. Hơn nưa, việc nuôi chúng cùng hải quỳ là không cần thiết. Chỉ nuôi với Hải quỳ nếu bạn đã có hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Kích cỡ : 3 – 4 inch (10 cm)

pH : 8 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 80°F (24°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.024

Vòng đời: nhìn chung là 3 – 6 năm nhưng có những người đã nuôi cá chú hề percula sống tới 27 năm!

Nguồn gốc/ Nơi cư trú : từ vùng biển  Indo-Pacific cho tới Oceania

Tập tính/ Hành vi : Thường thì chúng là những con cá biển rất hiền hòa. Dù vậy, tránh trộn lẫn các loài cá chú hề với nhau. Nếu bạn có một tập hợp các loài cá chú hề khác nhau trong bể, chúng sẽ đánh nhau. Nếu bạn có một con Hải quỳ trong bể, chúng sẽ tranh giành nó. Chúng sẽ sống tốt nhất khi chỉ có một con hoặc một cặp cá chú hề trong bể.

Sinh sản/Kết bạn/Đẻ trứng : Chúng có thể đẻ trứng trong môi trường giam giữ và tốt hơn bạn nên mua một con cá chú hề nuôi bể bởi vì chúng sẽ thích nghi tốt hơn trong bể tại nhà.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon.

Các loài có thể thả chung : Tránh nuôi chúng trong cùng một bể với cá sư tử, cá chỉ vàng, cá mú, cá Trigger, cá chình hoặc bất kỳ loài cá ăn thịt nào đủ lớn để có thể ăn chúng. Chỉ nuôi một con cá chú hề trong bể, đừng nuôi chung các loài cá chú hề khác nhau.

Bệnh tật : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn: Là loài ăn tạp – hãy cung cấp cho chúng một thực đơn đa dạng với thức ăn sống, đông lạnh và chúng cũng chấp nhận cả thức ăn vụn đóng hộp.

Vùng trong bể : Tất cả các vùng

Giới tính : Tất cả đều là con đực khi mới được sinh ra. Khi chúng trưởng thành và bắt đầu kết đôi, con nào nổi trội hơn sẽ biến thành con cái. Con cái thường to hơn và con đực sẽ là kẻ bảo vệ lãnh thổ cho chúng.

Các loài quỳ thịt sống cộng sinh : Bubble Tip Anemone, Magnificent Anemone, Giant Carpet Anemone, Saddle Carpet Anemone

SeaLife Aquarium

Tin liên quan