Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Copperband Butterfly – Đào Học Trò

Đào Học Trò (Xem Clip)

   Copperbanded Butterfly Fish là một trong những loài cá biển khó nuôi trong bể tại nhà và chắc chắn sẽ không được giới thiệu tới những người mới bắt đầu chơi. Chỉ thả một con vào bể đã được thiết lập trong khoảng thời gian dài (6 tháng hoặc hơn) với những con cá hiền lành trong bể. Nếu bạn có một cái bể mới và nó vẫn đang trong chu trình nitơ, bạn hãy nói lời tạm biệt với loài cá này. Copperband Butterfly Fish rất mềm yếu và rất khó cho ăn. Bạn cần có kinh nghiệm với nhiều loại thức ăn sống khác nhau bao gồm tôm brine và tôm mysis. Một số người chơi đã thành công bằng việc sử dụng trai tươi sống đặt ở vỏ tách nửa đặt ở đáy bể và chúng đã bắt đầu ăn.

Copperbanded Butterfly Fish về mặt hình thể là một loài rất đẹp, chúng có màu trắng với những đường kẻ màu đồng chạy dọc hai bên mình của cơ thể. Chúng có một con mắt giả ở phía sau vây lưng và có dài tới 8 inch (20 cm). Chúng sẽ hòa đồng với những con vật hiền lành khác trong bể nhưng sẽ không chấp nhận những con cá butterfly khác trong cùng bể.

Bởi vì chúng quá mong manh, yếu ớt nên rất dễ mắc những bệnh đặc trưng của cá nước mặn và bạn cần thận trọng sử dụng bể cách ly trước khi thả chúng vào bể chính. Hãy kéo dài thời gian khi bạn tập thích nghi chúng vào bể. Hãy nuôi Copperbanded Butterflyfish trong bể cách ly khoảng 2 tuần để theo dõi các chứng bệnh cá biển rõ ràng như marine inch. Điều này cũng sẽ cho chúng thời gian để hồi phục sau vận chuyển và cho chúng ăn dễ dàng hơn mà không chịu sự cạnh tranh của những con khác trong bể.

Hình ảnh

 

Lý lịch trích dẫn và thông tin chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học : Chelmon rostratus

Tên thông thường : Beaked Coralfish, Copper-banded Butterfly Fish

Mức độ chăm sóc đối với Copperband Butterfly Fish  : khó

Kích thước : Lên tới 8 inch (20 cm)

Vòng đời: 4 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển Ấn Độ Dương, Indo-Pacific, Australia

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể cạnh tranh với những con butterfly khác.

Sinh sản : Rất khó sinh sản trong bể nuôi.

Kích thước bể : 75 gallon (284 lit)

Các loài có thể nuôi chung : hãy thận trọng khi lựa chọn cá thả chung. Tránh nuôi chung với những con butterfly khác và chúng có thể không phải là một lựa chọn tốt với những bể san hô nước mặn. Chúng có thể gặm san hô mềm. Cố gắng nuôi chung chúng với những loài cá biển hiền lành hơn.

Bệnh của cá :

Thực đơn: Chủ yếu là ăn thịt, cố gắng cho những con cá của bạn một thực đơn phong phú các loại thức ăn hải sản, bao gồm tôm brine và mysis. Chúng sẽ ăn thủy tức aiptasia (cỏ chân ngỗng thủy tinh). Ban đầu có thể rất khó để cho chúng ăn. Bạn sẽ cần cho chúng ăn rất nhiều các loại thức ăn sống cho tới khi chúng được thích nghi tốt trong bể của bạn và rồi sau đó cố gắng tập cho chúng ăn tiếp các loại thức ăn đông lạnh và thức ăn vụn đóng hộp.

Các vùng bể : Thường sống ở giữa bể cho tới đáy.

Giới tính : Khó phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan