Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Coral Beauty Angelfish – Sim Tím

Sim Tím

   Coral Beauty Angelfish (Centropyge bispinosus) là một loài dwarf marine angelfish mà có thể dài tới 4 inch (10 cm). Chúng thường khá sẵn có và tương đối rẻ khi so sánh với các loài cá biển khác. Chúng có thể khá khỏe mạnh và được biết đến là một trong những loài cá dwarf angel khỏe mạnh nhất.

    Coral Beauty thường khá hiền lành nhưng có thể gây tham chiến với những con cá trong bể. Trừ khi bạn có một cái bể thật lớn, chúng sẽ đánh nhau với những con dwarf angel khác để tranh giành lãnh thổ. Chúng cũng sẽ cạnh tranh với những con cá nhỏ hơn (cả cá và động vật không xương sống) nếu nuôi trong bể nhỏ. Cung cấp cho chúng nhiều đá sống để làm nơi trú ẩn và chúng có thể sẽ dành hầu hết thời gian của chúng ở bên ngoài.

Cho chúng ăn tương đối khó và thường sẽ là được chăng hay chớ. Một vài người chơi không hề gặp khó khăn khi cho chúng ăn thức ăn đông lạnh và thức ăn vụn bất chất nhiều ý kiến cho rằng họ không thể cho chúng ăn thức ăn tiêu chuẩn của bể cá. Thêm nữa, có một lượng đá sống thích hợp trong bể sẽ không chỉ cung cấp cho chúng nơi trú ẩn mà còn mang lại cho chúng một nguồn thức ăn tốt. Chúng chủ yếu ăn tảo và gặm tảo mọc trên đá sống. Theo những người chăm sóc bể san hô, loài cá này không phải là lựa chọn tốt nhất cho bể san hô của bạn. Chúng được biết đến là loài cắn san hô LPS. Nếu bạn lo lắng rằng chúng không có đủ để ăn, hãy bỏ thêm rong biển khô và sử dụng một cái kẹp gắp rau để đặt rong vào bể. Có nhiều loại thức ăn đặc biệt dành cho cá angel và bạn sẽ cần đến chúng.

Những con cá dwarf angel có thể bị ốm vì nhiễm các bệnh thông thường của cá nước mặn và sử dụng một cái bể cách ly là bắt buộc. Nuôi chúng trong bể cách ly khoảng 2 – 3 tuần trước khi thả chúng vào bể chính.

Hình ảnh

(Xem Clip Sim Tím)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học: Centropyge bispinosus

Tên thông thường : Two Spined Angelfish, Dusky Angelfish, Sim tím

Mức độ chăm sóc : vừa phải

Kích thước : Lên đến4 inch (10 cm)

Vòng đời : 10 – 15 năm hoặc lâu hơn trong tự nhiên nhưng không thể lâu như vậy trong bể nuôi.

 pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biểnn Indo-Pacific, Bãi đá ngầm Great Barrier Reef

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể cạnh tranh với những con khác, đặc biệt những con cá biển dwarf angel. Chúng không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bể san hô bởi chúng được biết đến là loài cắn các loại san hô LPS.

Sinh sản : Rất khó sinh sản trong tình trạng giam giữ.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon (113 lit), bể càng lớn càng tốt bởi bể nhỏ thì các vấn đề về tranh giành lãnh thổ với những con cá khác sẽ tăng lên.

Các loài có thể nuôi cùng bể : Thận trọng khi lựa chọn các loài nuôi chung bể. Bạn có thể có những kết quả tốt hơn nếu chỉ có duy nhất một con loại này được thả vào bể. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy chúng cạnh tranh với những con cá khác cùng kích cỡ hoặc nhỏ hơn. Những con cá này chưa chắc đã an toàn với bể san hô bởi chúng sẽ ăn san hô LPS và có thể tóm cả những con động vật không xương sống nhỏ hơn chúng.

Có thể nuôi trong bể san hô? : Hãy thận trọng nếu bạn có thả những con trai trong bể bởi chúng sẽ có thể cắn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được thêm vào để giúp kiểm soát lượng tảo trong bể.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn cho cá : Cho ăn thường xuyên (2 lần một ngày) và cho ăn nhiều loại khác nhau. Cố gắng cung cấp cho chúng một thực đơn hải sản phong phú nhưng chủ yếu là tảo biển và tảo xoắn. Có nhiều đá sống cho chúng ăn dạo cũng giúp ích rất nhiều. Chúng có thể chấp nhận các loại thức ăn vụn giàu vitamin, thức ăn đông lạnh và chắc chắn cả thức ăn sống mặc dù có thê mất thời gian cho chúng làm quen với thức ăn vụn.

Vùng bể: Thường là giữa bể cho tới đáy.

Giới tính : Không có cách nào đáng tin cậy để phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan