Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Lined Butterflyfish – Đào sọc

Lined Butterflyfish

   Là một trong những loài butterfly lớn, Lined Butterflyfish có thể dài tới 12 inch (32 cm). Chúng được tìm thấy gần khu vực san hô phát triển nhiều ở ria các bãi đá ngầm và đôi khi chúng bơi lang thang thành từng bầy hoặc các cặp đôi và từng con riêng lẻ. Thậm chí bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng cá địa phương (hiếm khi người chơi bắt gặp), bạn có thể sẽ muốn bỏ qua loại cá butterfly này. Kích thước khi trưởng thành và thói quen ăn uống của chúng thường vượt qua khả năng của bất kỳ một kiểu hình bể nào. Lined butterflyfish là loài ăn san hô, đặc biệt thích các ăn polip của san hô đá và san hô mềm và cả hải quỳ nấm.

Mua được loài tốt thường là hú họa và một vài người khuyên nên nuôi những chủng có kích thước nhỏ bởi chúng sẽ thích nghi dễ dàng hơn. Cho ăn nhiều bữa nhỏ một ngày có thể là cần thiết và khi chúng đã được tập thích nghi, chúng sẽ phát triển tốt trong một kiểu  hình bể phù hợp.

Rõ ràng, cho chúng ăn polip của san hô sẽ rất đắt. Hãy cố gắng cung cấp thực đơn với nhiều loại thịt như tôm mysis, brine, các loại thức ăn biển đông lạnh dành cho loài ăn thịt,…Một cái bể lớn ít nhất 150 gallon là cần thiết bởi cần chuẩn bị cho kích thước tiềm năng của chúng khi trưởng thành.

Nếu bạn có kiểu hình bể phù hợp, đây là một loài tuyệt vời khi thêm vào những bể chỉ có đá sống hoặc thêm chút san hô giả để trang trí.

Hình ảnh

(Xem Clip)

Lý lịch và  thông tin chăm sóc

Tên khoa học: Chaetodon lineolatus

Tên thông thường : Lined Butterflyfish, New Moon Coralfish

Mức độ chăm sóc : Moderate, take your time acclimating them to the tank.

Kích thước : Lên tới 12 inch (32 cm)

Vòng đời: theo các báo cáo thì 10 năm là lâu nhâts

pH : 8.2 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 82°F (25°C – 28°C)

Trọng lượng riêng : 1.021 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : trước hoặc ven các bãi đá ngầm ở những nơi san hô phát triển nhiều ở vùng biển Indo – Pacific, từ Biển Đỏ tới quần đảo Hawai và phía Nam của vành đai đá ngầm Great Barrier Reef.

Tập tính / Hành vi : Mặc dù đôi khi chúng được tìm thấy đi theo bầy ở biển, bạn chỉ nên nuôi một con trong bể. Chúng có thể đấu đá với những con cá có màu hoặc những điểm nhấn tương tự.

Sinh sản : Theo hiểu biết của chúng tôi thì loài này vẫn chưa thể nhân giống được trong bể nuôi.

Kích thước bể : 150 gallon (570 lit) là nhỏ nhất bởi kích thước khi trưởng thành của chúng sẽ là 12 inch, một trong những loài butterfly lớn nhất.

Các loài có thể thả chung : Loài cá này có thể khá khỏe mạnh và có thể sống hòa thuận với  những con cá không thuộc loài butterfly và có kích thước tương tự. Đừng nuôi chúng trong bể san hô bởi chúng có thể cắn san hô và ăn các loài động vật không xương sống nhỏ. Chúng được biết đến là một trong những loài butterfly hung hăng nhất.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thực đơn / Thức ăn: Ngoài thời kỳ thích nghi, cho chúng ăn là một trong những khía cạnh khó nhất trong việc nuôi chúng. Cho ăn làm nhiều bữa nhỏ một ngày với các loại thức ăn động vật có nguồn gốc biển.

Vùng bể : Tất cả các vùng, là loài bơi rất khỏe.

Giới tính:  Không thể dựa vào các đặc điểm bên ngoài để phân biệt sự khác nhau giữa con đực và con cái.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan