Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Ocellated Dragonet, Scooter Dragonet – Bống Cát

Cá Bống Cát

   Ocellated Dragonet hay còn mang tên cá Scooter Dragonet có thể là một loài rất tuyệt để thả thêm vào một bể cá cảnh biển đã được thiết lập tốt với nhiều động vật giáp xác và bộ chân kiếm. Chúng rất khó cho ăn và nhiều con chết đói dần trong bể do không được cung cấp đủ thức ăn sống. Bạn nên setup một cái bể mà có nền cát dày và nhiều đá sống để tăng cơ hội thành công trong việc nuôi loài cá này. Cá Scooter Dragonet đực có thể cùng tồn tại một cách hòa thuận với các con cá cái cùng loài nếu được thả vào cùng một lúc. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cho cá Scooter Dragonet ăn sẽ rất khó khăn và trừ khi bạn có một cái bể cực kỳ lớn và có thể cung cấp đủ thức ăn sống cho chúng thì hãy từ bỏ ý định nuôi nhiều con trong cùng một bể.

Những con Dragonet này tương đối ngoan ngoãn (có lẽ trừ với những con dragonet khác) và sẽ chỉ có thể nuôi chung được với n   hững loài cá khác mà có cùng tính cách. Bạn cũng sẽ cần tránh nuôi chúng cùng với một vài loài cá biển lớn hơn và có tính cạnh tranh cao hơn.

Nếu bạn đang phải lo lắng rằng con cá Dragonet của mình không ăn, bạn có thể thử sử dụng hệ thống ống cứng trong bể cá để đưa thức ăn trực tiếp tới nơi chúng đang ở. Tuy nhiên đây có thể là một việc đầy thách thức bởi vì chúng sẽ thường xuyên chạy trốn và ẩn náu. Hãy cứ tiếp tục thử và biết đâu chúng sẽ quen với những đường ống dẫn thức ăn đến cho mình.

Hình ảnh

(Xem Clip Cá Bống Cát)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học : Synchiropus ocellatus

Tên thông thường : Scooter Dragonet, Ocellated Dragonet and sometimes incorrectly labeled as a scooter blenny.

Mức độ chăm sóc : vừa phải cho đến khó

Kích thước : Lên đến 4 inch (10 cm)

Vòng đời : 2 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú: Thái Bình Dương

Tập tính/Hành vi : Thường thì chúng khá ngoan ngoãn. Chúng có thể không sống hòa thuận lắm với những con cùng loài trong cùng bể.

Sinh sản : Rất khó sinh sản trong môi trường giam giữ

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon (113 lit)

Các loài có thể thả chung : Hãy thận trọng khi lựa chọn loài thả chung. Tránh thả chung cùng với những con cá lớn hơn hoặc cạnh tranh hơn như cá sư tử chẳng hạn.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn cho cá : Việc cho chúng ăn là khá vất vả. Hãy nuôi chúng trong bể đã được chu chuyển và có cát sống để có thể cung cấp đủ thức ăn cho chúng.

Vùng trong bể : Đáy bể và tất cả khu vực có đá sống.

Giới tính : Không rõ ràng nhưng con đực có thể hơi to hơn một chút và có nhiều màu sắc hơn những con cái ở cùng độ tuổi.

 SeaLife Aquarium

Tin liên quan