Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tomato Clownfish – Khoang cổ đỏ

Khoang cổ đỏ

Tomato clownfish rất sẵn có và rất khỏe mạnh, đưa chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể thường xuyên tìm thấy chúng ở các cửa hàng thú nuôi ở địa phương với giá từ 10 – 20 $ hay thậm chí rẻ hơn khi mua qua mạng. Các nhà cung cấp giống đang tiến hành nhân giống loài cá này trong bể nuôi và sẽ hy vọng cung cấp với giá rẻ hơn nữa.

Bể cách ly là rất cần thiết bởi loài cá này rất dễ nhiễm hầu hết bệnh của cá biển, đặc biệt là marine ich (cryptocaryon) và brooklynella. Thật thận trọng trước khi sử dụng các loại thuốc có chứa đồng bởi cá chú hề rất nhạy cảm với đồng.

Cá chú hề cà chua sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn mà bạn đặt vào bể. Các loại thức ăn vụn đóng hộp, thức ăn sấy khô làm lạnh, thức ăn đông lạnh và thức ăn sống đều được chúng ăn ngấu nghiến. Hãy cố gắng cung cấp một thực đơn phong phú để đạt được chất lượng sức khỏe và màu sắc tốt nhất.

Chúng có thể bạo lực với những con cá khác mà xâm phạm không gian của chúng trong bể. Chúng cũng có thể tranh giành với những con cùng loài cá chú hề khác do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nuôi một loại cá chú hề trong bể của mình. Tuy nhiên nếu bạn có một cái bể cực lớn bạn vẫn có thể nuôi nhiều loại cá chú hề trong bể của mình. Chúng vẫn có thể đánh nhau với những loài cá chú hề cà chua khác trong cùng một bể.

Cá chú hề cà chua không cần đến sự tồn tại của hải quỳ trong bể nuôi tại nhà. Các loại hải quỳ có thể cần thiết đối với cá chú hề nhưng những loại hải quỳ cộng sinh mà được tìm thấy trong môi trường tự nhiên sẽ khó chăm sóc trong môi trường giam giữ và không được giới thiệu cho những người mới và chưa có kinh nghiệm.

Hình ảnh

Xem Clip Khoang cổ đỏ

Lý lịch trích dẫn và thông tin chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học : Amphiprion frenatus

Tên thông thường : Tomato Clownfish, Anemone Fish, Red Clownfish, Bridled Clownfish

Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải, có thể trở nên bạo lực và cạnh tranh

Kích thước : 5 inch (13 cm)

pH : 8 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.024

Vòng đời : 6 – 8 năm

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển từ Indo-Pacific tới Oceania

Tập tính / Hành vi : Có thể khá hiền lành nhưng sẽ trở nên cạnh tranh với những con cá khác mà xâm phạm không gian của chúng. Tránh nuôi chung nhiều loài cá chú hề khác nhau. Nếu bạn có một hỗn hợp các loài cá chú hề khác nhau trong bể, chúng sẽ đánh nhau. Nếu bạn có một con hải quỳ trong bể để chúng có thể cộng sinh, chúng sẽ tranh giành nó. Tốt nhất bạn chỉ nên nuôi một hoặc một đôi cá chú hề trong bể.

Sinh sản : Chúng vẫn luôn đẻ trứng khi bị nuôi nhốt và sẽ tốt hơn nếu bạn mua những con cá được nhân giống tại bể nuôi bởi chúng sẽ thích nghi nhanh hơn trong bể tại nhà.

Kích thước bể : 30 gallon là nhỏ nhất

Các loài có thể thả chung : Tránh nuôi chúng cùng với các loài cá sư tử, cá chỉ vàng, cá mú, cá trigger, cá chình hay bất cứ loài ăn thịt nào đủ lớn để có thể ăn thịt chúng. Chỉ nuôi duy nhất một loài cá chú hề trong bể. Đừng trộn nhiều loài cá chú hề với nhau.

Có thể nuôi trong bể san hô ? : Cá chú hề sẽ sống tốt trong bể san hô. Chúng có thể gây rắc rối với những con cá chú hề khác trong bể, do đó hãy theo dõi chúng chặt chẽ.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thực đơn/thức ăn cho cá : Là loài ăn tạp – hãy cung cấp thực đơn đa dạng với các loại thức ăn sống, đông lạnh và chúng sẽ chấp nhận cả thức ăn vụn đóng hộp.

Vùng trong bể: tất cả các vùng

Giới tính : Tất cả đều là đực khi mới được sinh ra. Khi chúng trưởng thành và bắt đầu kết đôi, con nổi trội hơn sẽ chuyển giới thành con cái. Con cái thường to hơn và con đực sẽ là người canh giữ địa hạt của chúng.

Tin liên quan