Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Frogspawn Coral – San hô mì tôm

Frogspawn Coral

   Là một giống san hô mềm (LPS) lớn trông rất cool và có thể dễ dàng được nuôi trồng, đó chính là loài Euphyllia divisa hay còn được biết đến với cái tên san hô Frogspawn, San hô mì tôm. Theo kinh nghiệm, chúng cần mức chiếu sáng từ vừa phải cho đến mức cao, dòng nước ở mức vừa phải và cho ăn theo định kỳ sẽ cho các kết quả tốt hơn. Tỷ lệ tăng trưởng của chúng có thể so sánh với các loài san hô LPS khác. Những người nuôi trồng san hô LPS sẽ thấy chúng là những kẻ lớn chậm hơn.

Chúng có thể trở nên khá cạnh tranh giống như hầu hết các loài Euphyllia khác và chúng sẽ cần khá nhiều không gian giãn cách giữa chúng với các loài san hô khác. Khoảng cách 8 đến 10 inch không phải là chưa từng được áp dụng và cho phép các loài san hô có thể phát triển tốt. Các xúc tu quét có thể khá dài (6 đến 8 inch) và rất có hại với các loài san hô khác. Hãy cho chúng thật nhiều không gian. Chọn vị trí thông minh, bạn có thể đặt chúng dưới đáy bể nếu bạn có những bóng đèn công suất cao như đèn T5 hay metal halide. Đặt chúng lên vị trí cao hơn nếu bạn có hệ thống chiếu sáng mức trung bình.

Tách nhánh cho chúng không khó và hầu hết các frogspawn được mua bán ở dạng nhánh tại các cửa hàng bán lẻ địa phương hoặc trên mạng. Để làm cho chúng thích nghi với bể của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp tập thích nghi nhỏ giọt để làm cho chúng sẵn sàng với các thông số trong bể. Giữ nồng độ canxi và alk ở mức cao, pH ổn định, cho chúng ăn tốt và chúng sẽ phát triển rất ổn.

Hình ảnh

 

Trích dẫn và thông tin chăm sóc san hô nước mặn

Tên khoa học: Euphyllia divisa

Tên thông thường : Frogspawn coral, Grape Coral và đôi khi còn được gọi là san hô Octopus ? Không rõ lắm về nguồn gốc của cái tên thường gọi Octopus, San hô mì tôm

Mức độ chăm sóc : Vừa phải. Loài này có để được coi là một ứng cử viên sáng giá nếu bạn quan tâm đến nuôi trồng các loài san hô LPS.

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 75°F – 82°F (24°C – 28°C)

Độ cứng : 8° to 12° dH

Canxi : 400 – 420 ppm

Nguồn gốc/ Nơi cư trú : Biển Đỏ, Samoa, Vùng biển Indo – Thái Bình Dương, quần đảo Solomon,…

Tập tính / Hành vi : Loài san hô LPS này có thể khá cạnh tranh với các loài san hô khác. Hãy cho chúng nhiều không gian bởi chúng có những xúc tu chổi quét dài và có thể tạo ra một nhát đập mạnh.

Làm thế nào để tách nhánh : Hầu hết các giống frogspawn ngày nay đều có thể được nhân giống trong tình trạng giam giữ bằng các phương pháp như tách nhánh. Chúng không khó tách nhánh. Sử dụng công cụ kim loại để cắt một nhánh và để lại nhiều nhánh hết mức có thể. Gắn chúng vào các hòn đá sống nhưng phải đảm bảo rằng đó là một mẩu đá sống đủ lớn để giữ cho nhánh khỏi bật ra. Bạn có thể gắn nó vào một hòn đá rồi sử dụng keo dính hoặc epoxy dành cho san hô hay cái gì đó tương tự.

Thức ăn : Sẽ lớn nhanh hơn và có thể rất khỏe nếu được cho ăn tốt. Các mẩu thức ăn hải sản băm nhỏ cũng rất thích hợp với chúng giống như là thức ăn cho cá hãng Rod hoặc các hãng giống như thế.

Chiếu sáng : Từ mức vừa phải cho đến mức cao là cần thiết bởi các sinh vật phù du có trong các mô của chúng. Các loại bóng T5, VHO hay metal halide được khuyên dùng.

Chuyển động của nước : Vừa phải nhưng các dòng nước nhiễu động không quá nhiều là được. Quá nhiều dòng chảy sẽ ngăn cản chúng mở rộng các xúc tu.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan