Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Bể cá cảnh biển của Chú Việt “già”

Anh em thường gọi chú Việt “Già” một cách thân mật, chân tình. Em xin mạn phép gọi chú như vậy trong bài viết này. Chú Việt là một trong những người lớn tuổi nhất trong hội cá biển Hà Nội. Mặc dù lớn tuổi nhưng thanh niên đầu 70, 80 còn chạy theo dài. Xin gửi tới cộng đồng bể cá cảnh biển của chú anh em chiêm ngưỡng và tham khảo.

Tối qua lang thang sang nhà bác Fe nhờ bác bắt bệnh dàn đèn LED, loay hoay cả buổi chiều với chuyên ngành của bác Fe mọi thứ lại như mới. Vừa sửa xong bác Fe chợt nhớ ra dàn đèn LED nhà chú Việt cháy mây con LED, Anh Fe bảo: ” phải qua nhà chú Việt Già xem thế nào, chú alo mấy ngày anh chưa qua, loằng ngoằng chú “táng” cho bỏ mịa”. Nói vui với nhau vậy nhưng bác Fe là chuyên gia thì anh em có sự cố gì về LED thì đều đến tay bác ấy. Hai anh em lại lọc cọc phi sang Thái Hà ngồi cafe đợi chú về.

ALo Hưng à, cháu với Quân cứ ngồi cafe đợi chú 30 phút chú về.

Vâng ! anh em cháu ngồi đợi gần nhà chú đây rồi.

………1 tiếng sau, chú sắp về rồi nhé 😀

Lâu rồi không nhìn hồ chú Việt, chỉ nghe anh em bàn ra tán vào bể chú Việt “khủng lắm”. Nhưng khi mục sở thị đúng là giật mình, 3 chú cháu ngồi chém gió, bàn luận đến 7h tối thì xin phép ra về, mỗi người được một mớ cho tặng.

Hồ chính được vệ sinh khá sạch sẽ, đá và nền rất sạch. Chú cho biết, đá chú xếp từ 4h sáng đến 6h sáng thì xong.

San hô đa phần là hàng Việt Nam. Chú bảo không tranh được với mấy bọn trẻ, và lại muốn chơi hàng mình xem như thế nào, đến bây giờ cứ con nhập nào đẹp là chú “múc” vì nuôi giờ lên mầu và không thể chết được nữa.

Một số hình ảnh chụp từ trên cao khi tắt hết hệ thống luồng và bơm

Hệ thống kỹ thuật:

Kích thước hồ: 155x50x65cm

Đèn MH 250w 12000K + LED blue

Protein Skimmer: NAC7 + CH Aquaexcel

Weve Box: Chế

Luồng: 2 SunSun 202

Calcium reacto Bubble Magus C120-1AT

PH Controller Weipro

Qua những lần ngồi với chú Việt đều nghe chú nói: ” chú không đam mê như Thanh, Trung và một số người khác, chú chơi chỉ để cho biết và xem nó khó như thế nào”

Nhưng hôm nay chú phải công nhận: ” Chú giờ mê rồi đấy”

Qua bài viết xin gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình chú, cám ơn chú đã đóng góp một hồ san hô cứng đẹp cho cộng đồng. Và xin có lời kết sau khi xem qua nhà Việt “không có vợ chiều thì khó chơi được bể cá biển”

axetylen

Tin liên quan