Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Fairy Basslet, Royal Gramma

Fairy Basslet, Royal Gramma

Là loài đẹp thực sự, Fairy Basslet hay Royal Gramma đến từ các vùng nước sâu hơn ở biển Caribe nhưng giờ đây rất nhiều con đã lớn lên từ bể nhân giống. Chúng thường có thể được tìm thấy ở mức giá từ 10 – 30 $. Nửa trước của cơ thể chúng có màu tía và đến đoạn giữa thì chuyển sang màu vàng rực.

Royal Gramma là một loài cá thích hợp cho người mới bắt đầu bởi sự khỏe mạnh của chúng và chúng là loài cực kỳ hòa đồng tuy vẫn có thể trở nên hung hăng với những con Royal Gramma khác. Bạn cần cung cấp cho loài cá này nhiều chỗ trú ẩn để giúp chúng cảm thấy an toàn hơn. Chúng có thể khá hoạt bát và được ngắm chúng thật là tuyệt đặc biệt khi chúng được nuôi trong một môi trường bể tốt.

Royal Gramma có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bể san hô bởi chúng sẽ cắn những động vật không xương sống nhỏ như là ốc mượn hồn chân đỏ và chân xanh và cả sên turbo.

Với thức ăn của cá, Royal Gramma sẽ ăn các loại thức ăn vụn, viên làm giàu vitamin và thức ăn sống. Cố gắng đa dạng hóa thức ăn của chúng để chúng đạt được sức khỏe và màu sắc tốt nhất.

Hình ảnh

Ảnh: Frickr  (Xem Clip cá Fairy Baslet)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học : Gramma loreto

Tên thông thường : Royal Gramma, Fairy Basslet

Mức độ chăm sóc : dễ cho tới vừa phải, có thể là loài thích hợp cho người mới chơi cá biển.

Kích thước : Lên đến 4 inch (10 cm)

Vòng đời : 3 – 5 năm

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển Caribe, loài được nuôi trong bể đang ngày càng trở nên phổ biến.

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể khá cạnh tranh với các con trong cùng loài khi bảo vệ lãnh thổ của chúng. Bởi thế chỉ nên nuôi một con thuộc loài này để tránh sự tranh giành lãnh thổ. Hãy đảm bảo cung cấp nhiều nơi trú ẩn để giúp chúng cảm thấy an toàn hơn.

Sinh sản : Nhiều nhà nhân giống báo cáo rằng họ đã thành công trong việc nuôi trồng loài cá này.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon

Các loài có thể nuôi cùng bể : Tránh nuôi chung với các loài cá sư tử, cá chỉ vàng, cá mú, cá trigger, cá chình hay bất cứ loài cá ăn thịt nào đủ lớn để ăn thịt chúng. Chỉ nuôi một con trong một bể trừ khi bạn có một cái bể thật lớn với nhiều chỗ trú ẩn. Có thể thích hợp với bể san hô.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thực đơn cho cá : Chủ yếu là ăn thịt nhưng hãy cố gắng cho chúng nhiều loại thức ăn. Chúng sẽ ăn cả các thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn đông lạnh và chắc chắn là cả thức ăn sống.

Vùng trong bể: Sống từ giữa bể cho tới đáy, cần nhiều nơi trú ẩn.

Giới tính : Khi sinh ra tất cả đều là con cái nhưng chúng có thể thay đổi giới tính sau đó. Các con đực có màu rực rỡ hơn và sẽ tối hơn khi chúng sẵn sàng kết bạn giao phối. Con đực cũng có thể hơi lớn hơn con cái một chút.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan