Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Flame Angel fish – Thiên thần lửa

Flame Angel fish

Một trong những loài hấp dẫn và nhiều màu sắc nhất trong số những loài Thiên Thần sẵn có đó là loài Dwarf Flame Angel fish. Chúng có một cơ thể màu đỏ hoặc màu cam ấn tượng với những vạch ngang màu đen ở khu vực giữa cơ thể. Một thông tin tốt là Flame Angel fish chỉ đạt đến khoảng 4 inch (10 cm) và có thể là loài phù hợp cho bất kỳ bể cá nào. Thông tin xấu đó là chúng khá đắt, khó vận chuyển và có thể bắt nạt những con Thiên Thần dwarf  khác hoặc những con vật nhỏ hơn cùng bể.

Flame Angel fish cần một cái bể với mức lưu thông nước từ trung bình tới cao, chất lượng nước cao hơn mức trung bình (nồng độ nitrat thấp hoặc bằng không) và nhiều đá sống. Chúng sẽ ăn dạo trên đá sống giữa các bữa ăn và chui vào bất cứ nơi trú ẩn nào trong đá sống khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Khi nói đến chuyện cho ăn, chúng không hề kén chọn như một vài loài cá biển khác. Chúng dường như thực sự thích thức ăn từ biển đông lạnh, thức ăn sống và thức ăn vụn. Chuẩn bị chắc chắn một vài nguồn thức ăn bổ sung từ tảo khô nếu trên đá sống trong bể không có đủ để tránh sự rối loạn dinh dưỡng.

Thật không may là Flame Angel thường được vận chuyển kèm theo một vài loại bệnh của cá nước mặn và sử dụng bể cách ly trước khi thả chúng vào bể chính của bạn là một điều kiện bắt buộc. Bởi Flame Angel có thể sẽ khá đắt (dù không đắt như một vài loài cá Thiên Thần lớn khác), do đó sẽ là một ý kiến hay khi yêu cầu cửa hàng cá nuôi chúng một vài tuần trước khi bạn mang chúng về nhà.

Cùng với tính tương thích với bể san hô, một vài nhà chăm sóc bể san hô đã nuôi chúng hết sức dễ dàng và một vài người lại phải loại bỏ chúng bởi chúng cắn san hô và trai.

Hình ảnh

(Xem Clip Cá Thiên thần lửa)

Trích dẫn lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học : Centropyge loricula

Tên thông thường : Dwarf Flame Angelfish, Dwarf Angel, Flame Angel, Thiên thần lửa

Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải. thích nghi loài này từ từ vào bể.

Kích thước : Lên đến 4 inch (10 cm)

Vòng đời : 5 – 7 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ : 75°F – 80°F (25°C – 27°C)

trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Nam Thái Bình Dương và Tây Thái Bình Dương, Hawaii, Australia, Biển San Hô, vành đai đá ngầm, quần đảo Christmas.

Tập tính / Hành vi : Có thể trở nên khá bạo lực và cạnh tranh với những con dwarf angelfish khác và có thể thậm chí bắt nạt những con cùng bể khác nhỏ hơn. Bạn có thể gặp may nếu thả chúng vào sau cùng trong bể.

Sinh sản : Việc nhân giống chúng là rất khó và có rất ít báo cáo rằng đã nhân giống chúng thành công trong bể.

Kích thước bể : nhỏ nhất là 30 gallon (114 liters) với một con dwarf Angel và cần một cái bể lớn hơn nhiều nếu nuôi nhiều hơn thế.

Các loài có thể kết hợp : tránh nuôi chúng cùng với các loài cá lớn như cá chình, cá sư tử hoặc bất cứ loài cá nào đủ lớn để ăn thịt chúng. Nuôi chúng trong bể san hô có thể sẽ được chăng hay chớ, hãy thận trọng.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn cho cá : Là loài ăn tạp nhưng hãy cố gắng cho chúng một thực đơn cân bằng giữa thịt và tảo. Chúng sẽ chấp nhận cả thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn sống và đông lạnh.

Có đá sống là một ý kiến hay bởi chúng có thể cung cấp thức ăn cho cá giữa các bữa ăn dặm.

Vùng trong bể : Tất cả các vùng trong bể.

Giới tính : Có thể khá khó khăn để xác định sự khác nhau bên ngoài giữa con đực và con cái. Con đực có thể lớn hơn và nhiều màu sắc hơn một chút.

Vui lòng gửi câu hỏi và tư vấn kỹ thuật tại tại đây

SeaLife Aquarium

Tin liên quan