Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

French Angelfish

French Angelfish

French Angelfish là một trong những loài cá biển có thể thay đổi màu sắc khi trưởng thành. Khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ có màu đen với 5 vạch sọc màu vàng. Khi French Angelfish trưởng thành, chúng sẽ mất những đường kẻ sọc đó. Trong thế giới hoang dã, khi chưa trưởng thành chúng sẽ đóng vai trò là kẻ lau dọn nhưng sẽ dừng việc đó khi chúng phát triển quá khoảng 4 inch (10 cm).

Là một loài cá khá khỏe mạnh, chúng có thể sống rất lâu nếu được chăm sóc cẩn thận. Chúng sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn cho cá cảnh biển bao gồm các loại cá nhỏ và động vật không xương sống nhỏ. Việc cho ăn chủ yếu là tảo biển cũng rất quan trọng. Một bể nuôi lớn gồm nhiều đá sống, tảo và bọt biển làm cho việc chăm sóc loài cá này trở nên dễ dàng hơn.

Tính khí có thể là một vấn đề của loài cá này. Chúng được xem là những con cá khá cạnh tranh và có thể nhanh chóng trở thành con bá chủ trong bể cá của bạn. Do kích thước tiềm năng khi trưởng thành của chúng có thể đạt 15 inch (38 cm) và bản tính không nhường nhịn chính đồng loại của mình của chúng mà bạn chỉ nên nuôi một con trong bể.

Cá French Angel là loài có khả năng kháng bệnh khá tốt nhưng bạn vẫn cần phải thận trọng bằng việc sử dụng bể cách ly trước khi thả chúng vào bể nuôi chính.

Hình ảnh

French Angelfish đã trưởng thành (Xem Clip)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học : Pomacanthus paru

Tên thông thường : Black Angelfish

Mức độ chăm sóc : Vừa phải

Kích thước : Lên đến 15 inch (38 cm)

Vòng đời : 15 năm hoặc lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc / Nơi cư trú : Vùng biển Caribbean

Tập tính / Hành vi : Chúng có thể cạnh tranh với những con khác và nhanh chóng trở thành con cá bá chủ trong bể.

Sinh sản : Rất khó nhân giống trong bể nuôi.

Kích thước bể : nhỏ nhất 100 gallon (568 lit)

Các loài có thể thả chung : Thận trọng khi chọn loài nuôi chung. Bạn sẽ phải tránh bất cứ loài nào quá nhỏ đủ làm mồi cho chúng, trong đó bao gồm các loài cá nhỏ và các loài giáp xác nhỏ. Những con cá này được coi là không an toàn với bể san hô.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn cho cá : Là loài ăn tạp, cố gắng cho chúng ăn nhiều loại hải sản nhưng chủ yếu là tảo. Có nhiều đá sống cho chúng ăn dạo cũng rất có ích. Chúng sẽ ăn cả các loại thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn đông lạnh và chắc chắn cả thức ăn sống.

Vùng bể : thường là từ giữa tới đáy bể

Giới tính: không có cách nào đáng tin cậy để phân biệt giữa con đực và con cái.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan