Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Hermit Crab – Ốc mượn hồn

www.cacanhbien.com.vn

Hermit Crab – ốc mượn hồn

Có nhiều sự khác biệt giữa các loài ốc mượn hồn sẵn có hiện nay nhưng một vài loài là thích hợp hơn với bể cá cảnh biển so với các loài khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ để bổ sung cho đội ngũ lau dọn bể, hãy thử tìm các chủng chân xanh và chân đỏ. Chúng sẽ lau dọn hết đá sống và cát nền và tìm kiếm các loại tảo cũng như mảnh vụn. Người ta đã kiểm chứng rằng loài ốc mượn hồn chân đỏ sẽ ăn vi khuẩn xyanua – thứ hình thành nên loại tảo nhớt đỏ. Nếu bể của bạn vẫn còn mới, bạn có thể phải cho chúng ăn bổ sung bằng rong biển khô để tránh cho chúng khỏi bị chết đói. Bạn cũng cần phải kiếm vài cái vỏ ốc với các kích cỡ khác nhau để cho chúng di chuyển vào trong khi chúng lớn lên.

Link tài trợ

Đơn vị bán sinh vật cảnh biển

www.saltwateraquarium.com.vn

Hãy dành thêm một chút thời gian khi tập thích nghi cho chúng với bể cá của bạn để ngăn các cú sốc pH. Như với các loài không xương sống khác, hãy thật thận trọng khi sử dụng thuốc trong bể với các loài cua. Bạn sẽ gặp rủi ro giết sạch chúng đi nếu bạn sử dụng các loại dược liệu.

Hình ảnh


Trích dẫn và thông tin chăm sóc

Tên khoa học: libanarius spp.

Tên thông thường : Dwarf Red Tip Hermit Crab,

Mức độ chăm sóc : Dễ, thích hợp cho người mới chơi bể cá biển nhưng mất nhiều thời gian để tập thích nghi bằng phương pháp nhỏ giọt để tập cho chúng quen với các thông số nước trong bể của bạn.

Vòng đời : 2 – 4 năm hoặc có thể lâu hơn

Kích thước: Có thể lên đến 1 inch (3 cm)

pH : 8.1 – 8.4

nhiệt độ: 72°F – 80°F (22°C – 27°C)

trọng lượng riêng : 1.022 – 1.025

nguồn gốc / nơi cư trú : Mexico, the Caribbean

Tập tính/ Hành vi : Rất hiền hòa

Sinh sản : Rất khó để nhân giống cho chúng

Kích thước bể : 10 gallon là nhỏ nhất

Các loài có thể thả chung : Mặc dù chúng có lớp vỏ bảo vệ, hãy thận trọng nếu bạn có ý định nuôi chúng cùng với các loài động vật không xương sống có tính cạnh tranh cao hơn.

Thực đơn/ Thức ăn : Thường thì chúng sẽ lau dọn hết cả đá sống và cát nền để tìm kiếm tảo và các vi khuẩn xyanua (tảo nhớt đỏ). Nếu bạn không có đủ tảo trong bể cho chúng ăn, hãy bổ sung thêm rong biển khô.

Vùng bể : Chúng sống phần lớn ở trên, trong hoặc xung quanh các hòn đá sống.

Giới tính : Không có cách nào rõ ràng để phân biệt giữa con đực và con cái.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan