Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Pajama Cardinal Fish – Sơn mắt đỏ

Pajama Cardinal Fish

Nói về độ thú vị, Pajama Cardinalfish là một trong những loài có một không hai trong tất cả các loài cá. Chính xác thì tại sao chúng lại có những đường kẻ ngang màu đen và rắn ở giữa người với những chấm tròn màu đỏ tròn đều trên thân nền màu trắng như đáy những chiếc pyjama? Chắc hẳn đó là cách mà chúng thích nghi với môi trường của chúng, nhưng đó là môi trường gì…Đọc nghiên cứu về kiểu mẫu thân thể/màu sắc của chúng sẽ rất thú vị. Loài cardinalfish được những người mới chơi bể san hô yêu thích nhất bởi kích thước nhỏ và tập tính của chúng. Chúng sẽ sống hòa thuận với hầu hết các loài (đừng nuôi chúng cùng với những loài đủ lớn để biến chúng thành con mồi) và chúng sẽ để yên cho các loài động vật không xương sống trong bể.

Chúng lớn được khoảng 3 inch (8 cm) và sẽ sống tốt trong một cái bể ít nhất 30 gallon hoặc lớn hơn. Bạn có thể nuôi chúng theo bầy nhưng cần phải theo dõi sự cạnh tranh giữa chúng khi chúng lớn lên và bắt đầu kết đôi để sinh sản. Với những người chơi táo bạo, chúng là ứng cử viên để nhân giống trong bể nuôi tại nhà bởi chúng là loài ấp trứng bằng miệng và con đực làm nhiệm vụ này.

Việc cho chúng ăn lúc đầu có thể hơi khó khăn một chút. Chúng có thể không ăn các loại thức ăn vụn và nếu điều đó xảy ra hãy thử cho chúng ăn các loại tôm mysis hoặc brine sống hoặc đông lạnh đã làm tan giá. Cố gắng cho chúng ăn các loại thức ăn vụn chất lượng cao và cho chúng ăn thường xuyên với những lượng nhỏ các loại thức ăn khác nhau để duy trì sức khỏe và sức sống của chúng.

Tóm lại, đây là một loài cardinalfish nhỏ rất thú vị mà thực sự sẽ gây ấn tượng sâu với bạn. Hãy thử nuôi chúng và nếu bạn có thể nhân giống cho chúng, hãy gửi cho chúng tôi một số tấm ảnh hoặc post lên forum và kể cho những người khác về kinh nghiệm đó. Càng có nhiều giống để cho người chơi mua càng tốt!

Hình ảnh

(Clip Sơn mắt đỏ)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá biển

Tên khoa học: Sphaeramia nematoptera

Tên thông thường : Pajama Cardinal Fish, Spotted Cardinalfish, sơn mắt đỏ

Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải

Kích thước : Lên đến 3 inch (8 cm)

Vòng đời: 5 năm, có lẽ lâu hơn

pH : 8.1 – 8.4

Nhiệt độ : 72°F – 80°F

Trọng lượng riêng: 1.023 – 1.025

Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc/Nơi cư trú : Được tìm thấy khắp vùng Bắc Thái Bình Dương, Nam Thái Bình Dương cho đến vành đai đá ngầm.

Tập tính / Hành vi: Bạn sẽ có thể nuôi nhiều con trong cùng một bể nhưng hãy theo dõi chúng thật chặt chẽ khi chúng kết đôi và sẵn sàng tách hoặc rời đi vả đôi bởi chúng có thể trở nên cực kỳ cạnh tranh với những con khác khi đẻ trứng.

Sinh sản : Pajama Cardinal dường như không được nhân giống phổ biến như loài Banggai Cardinal nhưng chúng cũng dễ nhân giống như vậy. Chúng ấp trứng bằng miệng giống như Banggai. Việc tạo đôi có thể thực hiện bằng cách mua 4 – 6 con pajama và sau đó để cho chúng kết đôi khi chúng đến thời kỳ trưởng thành. Bạn có thể phải dành nhiều tháng cho chúng ăn bằng thức ăn chất lượng cao để cho chúng sẵn sàng đẻ trứng. Nếu bạn đã cho chúng đẻ trứng thành công, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng thức ăn từ sinh vật phù du, và sau đó khoảng một tuần là tôm brine sống. Những con cá này là những con cá đầu tiên thích hợp cho những người chơi cá biển đầy tham vọng thử nhân giống.

Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon (114 lit)

Các loài có thể thả chung : Là loài cá được yêu thích nhất cho kiểu hình bể san hô bởi chúng hầu hết đều hiền hòa với các bạn cùng bể. Đôi khi bạn có thể bắt gặp chúng chọ chọe với bạn cùng loài.

Có thể nuôi trong bể san hô? : Đúng, chúng sẽ để yên cho các loài động vật không xương sống trong bể.

Bệnh của cá : Những con cá cardinal thường khá khỏe mạnh. Theo dõi chúng thật kỹ tại cửa hàng cá và loại bỏ bất cứ con cá nào ở cùng bể với những con nhiễm bệnh. Hãy để cho chúng ăn thử trước khi quyết định mua. Hãy hỏi xem chúng đã ở trong bể bao lâu rồi và nếu đã ở trong bể một vài tuần và trông rất khỏe mạnh, bạn có thể chọn mua.

Thực đơn : Chủ yếu là ăn thịt, chúng cần các bữa ăn nhỏ và thường xuyên gồm các thức ăn từ thịt hải sản. Giống như các loài khác, một thức đơn đa dạng và chất lượng cao sẽ giúp chúng khỏe mạnh, đầy sức sống.

Vùng trong bể : Thường thích tụ tập ở mức giữa bể nơi có các vật treo lơ lửng hoặc trong các khe hở của đá sống.

Giới tính : Việc quyết định giới tính ở cửa hàng là khá khó khăn. Khi chúng lớn lên sẽ dễ phân biệt giới tính hơn. Những con đực sẽ to hơn một chút và những con cái sẽ phồng lên vì chứa trứng. Dấu hiệu rõ nhất là khi con đực ấp trứng ở miệng.

SeaLife Aquarium

Tin liên quan