Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Raccoon Butterfly – Đào Mặt Gấu

Raccoon Butterfly Fish

Cá Raccoon Butterfly là một trong những loài butterfly khỏe mạnh. Trong thế giới hoang dã nó là loài sống chủ yếu vể đêm, có nghĩa là phần lớn hoạt động của nó diễn ra trong bóng đêm. Cung cấp nhiều chỗ trú ẩn có thể giúp cho cá Raccoon Butterfly của bạn cảm thấy an toàn hơn.

Những con cá Butterfly có thể đạt đến kích thước 8 inch (20 cm) do đó để nuôi một con bạn sẽ cần một cái bể khá lớn (55 gallon, 208 lít). Trừ khi bạn có một cái bể thật lớn bạn không nên nuôi chúng cùng với những con butterfly khác bởi chúng có thể trở nên khá bạo lực. Tuy nhiên, chúng sẽ sống hòa thuận với hầu hết các loài khác trong bể.

Bệnh tật có thể là một rắc rối với loài cá này. Chúng dường như cực kỳ dễ nhiễm bệnh ich  (cryptocaryon) và vì thế chắc chắn bạn sẽ cần cách ly cho loài cá này trước khi thả chúng vào bể chính. Chúng cũng cần nước có hàm lượng oxy cao. Hãy dùng thêm một vài hòn đá khí cùng với vài chiếc quạt tạo luồng để tạo sự lưu thông cho nước trong bể.

Cá Raccoon không kén ăn như một số loài cá butterfly khác. Chúng chủ yếu ăn thịt do đó hãy cố gắng cung cấp cho chúng càng nhiều thức ăn đông lạnh và thức ăn sống càng tốt. Chúng có thể sẽ ăn mất một vài con trong số các loài động vật không xương sống trong bể của bạn và không được coi là an toàn với bể san hô.

Hình ảnh

(Xem Clip Đào mặt gấu)

Lý lịch và thông tin chăm sóc các loài cá nước mặn

Tên khoa học: Chaetodon lunula

Tên thông thường : Moon, Half Moon, Red Striped Butterfly Fish, Đào mặt Gấu

Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải

Vòng đời : 5 – 7 năm, có thể lâu hơn

Kích thước : 8 inch (20 cm) hoặc lớn hơn.

pH : 8.2 – 8.4

Nhiệt độ : 74°F – 80°F (22°C – 27°C)

Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025

Độ cứng(dKH) : 8 – 12°

Nguồn gốc/Nơi cư trú : đảo Fiji, Hawaii

Tập tính / Hành vi : Nhìn chung khá hòa bình trừ với những con cùng loài butterfly.

Sinh sản : Không phổ biến trong bể nuôi tại nhà.

Kích thước bể : nhỏ nhất là 55 gallon (208 lít) và càng lớn càng tốt.

Các loài có thể thả chung : Nhìn chung là hiền lành nhưng hãy tránh nuôi chúng cùng với những loài cá Butterfly khác trừ khi bạn có một cái bể thực sự lớn (100 gallon hoặc hơn). Cá trigger và cá sư tử có thể gây ra sự xung khắc. Hãy thận trọng khi nuôi chúng cùng với các loài động vật không xương sống.

Bệnh của cá : Tham khảo các căn bệnh phổ biến của cá biển.

Thức ăn : Chủ yếu ăn thịt và thích ăn thức ăn sống. Hãy cố gắng cung cấp thức ăn đông lạnh hoặc tươi sống một cách nhanh chóng.

Vùng bể : Giữa cho tới đáy bể.

Giới tính : Khó xác định

SeLife Aquarium

Tin liên quan