Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Câu chuyện cuối năm: Chinh phục San hô cứng (SPS)

Nhớ cách đây vài năm, thuật ngữ SPS thật mơ hồ, với kiến thức về những loài san hô cứng còn hạn chế. Tôi chỉ được nhìn qua ảnh của một số trang mạng trên thế giới các hồ SPS thuộc hàng khủng. Ở cộng đồng chơi cá biển hồi ấy chỉ bàn về mấy con sọ dẹt, sừng mềm. Nói đến Acan màu sắc đã thuộc hàng xa xỉ, Một số thành viên mạng thuộc dạng kỳ cựu như Bro Tùng SG, hoặc Dan mãi tận trời tây. Anh em trong Nam ngoài Bắc đều muốn được nhìn tận mắt một hồ SPS thực thụ là như thế nào. Đối với tôi lúc đó chỉ ngồi ước mà thôi

2012 sắp qua, trợt ngồi nhìn lại rà soát, so sánh các bức ảnh chụp những bài viết cũ. Tự hào quá ! Tự hào về bản thân mình ư ?? Không ! Tự hào về cộng đồng cá cảnh biển chúng ta. Nói nghe có vẻ hơi “chuối” nhưng thú thực trong tôi thấy tự hào thực sự những gì những người anh em tôi đã làm được. Đi với mấy anh em mà tôi nghe ù tai, hoa mắt. Ù tai vì ôi các bác nói đến san hô toàn tiếng Tây mà thấy mình tụt hậu. Hoa mắt vì nhìn san hô các bác đẹp quá.

Năm 2012 cộng đồng thêm mới khá nhiều thanh viên triển vọng. Triển vọng bởi cách chơi của họ chuyên nghiệp ngay từ đầu, và tôi tin rằng trong  những năm tiếp theo nữa sẽ sẽ có nhiều hồ SPS đình đám để chúng ta lớn mạnh hơn, nhiều hồ để bàn luận “đâm chém” học hỏi và giao lưu.

Nhiều bước tiến như vậy nhưng cũng có nhiều sự mất mát chăng? Tôi nghĩ là có ! Trong thú chơi đau thương này, nhiều quan điểm chơi, nhiều ý kiến trái chiều, những cuộc tranh luận sôi nổi, và có những mâu thuẫn nhỏ. Có những người cho mình là đúng và những người khác sai, chung quy lại cũng chỉ vì con cá và san hô mà ra, vì cái thú chơi này :D:D. Đi lượn lờ với các anh em hội SPS, các bác hay quá ! có cây đẹp cây xinh, cây quý, cây hiếm. Các bác tách chia nhau, giữu giống. Trong Nam tặng ngoài Bắc, Ngoài Bắc tặng trong Nam, mà có gì đâu toàn cỡ móng tay nhìn kính lúp mới nhìn ra.

Nhân tiện dịp cuối năm xin chia sẻ hình một số SPS khá đẹp của một thành viên kỳ cựu anh em chiêm ngưỡng. Đại diện cổng thông tin SeaLife Aquarium tôi xin vinh danh chủ nhân hồ này, là một trong những hồ Tốt nhất trong năm 2012.

Để thêm phần sôi nổi Saltwater Aquarium có một giải thưởng nhỏ. Bạn nào đoán đúng và nhanh nhất chủ nhân của hồ này sẽ nhận một phần thưởng sau: 1 lọ Coral Amino, 1 lọ Koral Colop của Brightwell. 1 Lọ kent Coral Accel, 1 Lọ Cycop-EEZE.

Câu trả lời xin gửi qua phần Liên hệ với thông tin

Tiêu đề: Tham gia dự đoán chủ nhân hồ SPS

Nội dung: Ghi thông tin thành viên các bạn dự đoán.

Thể lệ xét giải: Người nào liên hệ sớm nhất và trả lời chính xác Saltwater Aquarium sẽ gửi giải thưởng tới điạ chỉ các bạn cung cấp.

Một số hình ảnh hồ san hô của thành viên ẩn danh:

Trang: 1 2 3

Tin liên quan