Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Chuyện cười cá cảnh biển P1

Tôi có cơ duyên được ngồi cafe tán phét hay ngồi chứng kiến việc chăm sóc các hồ cá với hầu hết những tay chơi có tiếng đến những bác amater mới vào nghề. Ngoài các câu truyện tán phét về cá mú về san hô, chia sẻ kinh nghiệm còn có những chuyện hậu trường cười ra nước mắt.

Nói đến chuyện cười phải kể đến sự cố tràn hồ, có hàng tá nguyên nhân dẫn tới việc tràn hồ và không hồ nào giống hồ nào.

Tôi nhớ cách đây vài năm lần đầu tiên tôi quyết định làm một bể cá kích thước 118x 45x 65. Do chưa có kinh nghiệm cũng dính đến 3 lần tràn nước mặn ngập đến mắt cá chân và đi nguyên một sàn gỗ. Chưa dừng lại ở đó, lần cuối cùng tràn cũng tiễn luôn chú dế E90 dính nước biển. Còn việc đút túi ngực điện thoại sau đó ngó vào hồ mò điện thoại thì cũng 7-8 bác đã từng làm.

Rồi có anh bạn do thiết kế không chuẩn làm hồ quá cao, và trên thành bể luôn có 1 kính bơi, 1 tuần luôn được gội đầu 3 lần bằng nước biển. Hồ của anh bạn này cũng ít nhất 3-4 lần gặp sự cố tràn hồ. Một hôm chiều thứ 7, Mấy anh em đang ngồi chém gió quần quật tự dưng điện thoại anh reo. Một bác gằn giọng ! gì thế đang cafe, loáng thoáng được 3 câu mặt tái mét không hiểu chuyện gì bác kia vội vàng chạy về không chào anh em một câu, mọi người sốt sắng không hiểu chuyện gì, gọi thì tò tí te không nghe máy. Độ 30 phút sau ra báo cáo tình hình, do chuyển máy Calcium ra khỏi lọc đầu ra của nước bị tuột tràn hết ra sàn nhà.

Máy lạnh “cơm”

Có dịp vào Nha Trang chơi với một anh bạn thổ dân trong đó, Sau khi quan sát hồ cá của anh, tôi khá băn khoăn vì không hiểu sao hệ thống như vậy mà không có một thiết bị làm lạnh nào. Bỗng nhiên một cậu nhân viên chạy lại hì hục quan sát đo nhiệt độ, mặt mày căng thẳng vã mồ hôi. Cậu ấy thốt lên “trời đất 28,5 độ, cậu ta hì hục lấy nước đá trong thùng đá công nghiệp bỏ vô hồ. Một lúc sau anh bạn mới giải thích và giới thiệu tôi mới ngã ngửa ra, anh ta chế một ngăn kính kế bên ngăn lọc nước, đổ đầy muối để giữ lạnh và thường xuyên đổ đá vào đó. Điều đặc biệt là anh nhân viên kia được giao nhiệm vụ chỉ canh hồ cá và duy trì nhiệt độ ở mức 27.5 Nếu nhiệt độ chênh lệch quá 1 độ sẽ bị phạt. Chúng tôi thường đùa nhà bác này có máy lạnh chạy bằng cơm.

BQT

(Còn nữa)

Tin liên quan